ஃப்ரண்ட்லைன் முன்னாள் ஆசிரியர் தோழர் விஜயசங்கர் அவர்களின் பதிவை சுட்டு இங்கே பகிர்ந்து கொள்கிறேன்.
சென்னை ஐஐடியின் இயக்குனர் காமகோடி கோமியத்தின் மருத்துவப் பயன்கள் குறித்துப் பேசியது தனியான செயல் அல்ல. 2016ஆம் ஆண்டு டெல்லி ஐஐடி ஒரு பயிற்சிப் பட்டறை நடத்தியது. என்ன தலைப்பு தெரியுமா? பஞ்சகவ்யாவின் பலன்களை அறிவியல் பூர்வமாக நிறுவது. இந்த பஞ்சகவ்யா கோமியத்தின் ஒரு உன்னத வடிவம். சுதேசிப் பசுவின் சாணம், மூத்திரம், பால், நெய் தயிர் ஆகியவற்றைக் குழைத்து தயாரிக்கப்படும் சாறுதான். அதனை விவசாயம் மற்றும் மருத்துவத்தில் பயன்படுத்த முடியுமா என்று ஆராய்ச்சி செய்வதுதான் நோக்கம். பூச்சி மருந்தடித்து விளைவிக்கப்பட்ட புல் வகைகளை உண்ணும் மாட்டின் இறைச்சியை உண்பதால் உடல்நலம் பாதிக்கப் படுமா என்பதும் ஆராய்ச்சிகளின் நோக்கம். (நம் மேல்தான் எவ்வளவு அக்கறை?)
இந்த ‘ஆராய்ச்சிக்கான’ 50 ஆலோசனைகள் அடுத்த சில ஆண்டுகளில் குவிந்தன. இந்தியாவிலிருக்கும் ஐஐடிகள், ஐ ஐ எம் கள், CSIR, ICMR போன்ற பொதுப் பணத்தில் நடத்தப்படும் கல்வி மற்றும் ஆராய்ச்சி நிறுவனங்கள்தான் போட்டி போட்டுக் கொண்டு இந்த ‘ஆராய்ச்சி’ ஆலோசனைகள் வந்தன. இந்த ஆராய்ச்சிக்கான தேசிய வழிநடத்தும் குழுவை அமைத்திருப்பது ஒன்றிய அறிவியல் மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்ப அமைச்சகம்.
ஒரு டம்ப்ளர் கோமியத்துக்கே இவ்வளவு ‘பவர்’ என்றால் மாட்டிறைச்சிக்கு எவ்வளவு பவர் இருக்குமென்று நேற்று இரவு பீஃப் + பரோட்டா சாப்பிட்டுக் கொண்டே ஒரு கூகுள் ஆய்வைச் செய்தேன். அதன் முடிவு கீழே.
காமகோடி அவர்களே இதற்கும் ஒரு பயிற்சிப் பட்டறை நடத்துங்கள்.
No comments:
Post a Comment