நீண்ட நாட்களுக்குப் பிறகு சமையல் பதிவு.
மனைவி ஊருக்குப் போயிருந்ததால் மதிய உணவு தயார் செய்ய வேண்டிய அவசியம். புதிதாக ஏதாவது முயற்சிக்கலாம் என்று நினைத்தேன். அம்மாவும் சாப்பிட வேண்டுமென்பதால் வெங்காயத்தை தவிர்க்க வேண்டிய கட்டாயம். அதனால் யோசித்து கத்திரிக்காய் சாதம் தயார் செய்தேன்.
முதலில் கடலைப்பருப்பு, தனியா, மிளகாய் வற்றல், தேங்காய் ஆகியவற்றை நன்றாக வறுத்து பொடி செய்து கொள்ளவும்.
குக்கர் பேனில் எண்ணெய் ஊற்றி கடுகைப் போட்டு அது வெடித்ததும் கொஞ்சம் சீரகத்தையும் போட்டு பிறகு நறுக்கி வைத்த தக்காளியை போட்டு அது வதங்கியதும் கத்திரிக்காய் துண்டங்களையும் வதக்கிய பின்பு பொடியை போட்டு கிளறி உப்பும் சேர்த்து பின்பு அரிசியை போட்டுக் கொண்டேன். அரிசியின் அளவைப் போல மூன்றரை மடங்கு தண்ணீர் ஊற்றி நன்றாக கலந்த பின்பு குக்கரை மூடி நான்கு விசில் வந்ததும் அணைத்து விடவும். சுவையான கத்திரிக்காய் சாதம் தயார். (தக்காளியை வதக்கும் முன்பே பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயத்தை சேர்க்கவும். கொத்தமல்லி இல்லாததால் என்னால் சேர்க்க முடியவில்லை. அதையும் சேர்க்கவும்).
ஒரு வட இந்திய சேனலில் பனீர் பட்டர் மசாலாவின் செய்முறையைப் பார்த்து விட்டு வீட்டில் இருந்த பொருட்கள் கொண்டு முயற்சித்தேன்.
ப்ராசஸ் 1
முதலில் கொஞ்சம் கடலை எண்ணெய்,கொஞ்சம் வெண்ணையை வாணலியில் போட்டு அதிலே நான்கு கிராம்பு, இரண்டு ஏலக்காயை குறைந்த தீயில் முதலில் வறுத்து பின்பு பொடியாக வெட்டிய வெங்காயத்தை பொன்னிறம் வரும் வரை வதக்கி பின்பு தக்காளியையும் 15 முந்திரிப் பருப்பும் போட்டு வறுத்தெடுத்து அதை மிக்ஸியில் அரைத்து வைத்துக் கொண்டேன்.
No comments:
Post a Comment